“Người ta không nên theo đuổi những mục tiêu dễ dàng đạt được. Người ta phải phát triển bản năng về những gì người ta chỉ có thể đạt được thông qua nỗ lực lớn nhất của mình.” – Albert Einstein

Mặc dù Einstein không phải là một nhà khoa học thần kinh, nhưng ông chắc chắn biết những gì ông đang nói về khả năng đạt được của con người. Anh ấy biết bằng trực giác những gì chúng ta có thể hiển thị với dữ liệu — những gì cần thiết để hoạt động ở mức nhận thức tốt nhất của bạn. Về bản chất: Điều gì không giết được bạn sẽ khiến bạn thông minh hơn.

Chỉ số IQ – Trí Thông minh là gì?

Chỉ số IQ hay chỉ số thông minh cảm xúc hoàn toàn có thể đo được thông qua các bài kiểm tra IQ tại Test IQ Free – testiqfree.com hay tại bài kiểm tra IQ miễn phí này

Trung tâm toán học & phát triển trí tuệ IQFREE

SĐT: 0845670144

Địa chỉ: 61/7 đường Tiền Lân 15, Bà Điểm, Hóc Môn, Hồ Chí Minh

IQ viết tắt của hai chữ cái đầu của từ “Intelligence Quotient”, tạm dịch là chỉ số thông minh hay còn gọi là chỉ số thông minh, được xác định bằng cách lấy tuổi trí tuệ, theo kết luận. Bình luận. Kết quả của một bài kiểm tra IQ, chia cho độ tuổi và nhân với 100. Con số này đối với mỗi người cho biết năng lực trí tuệ của người đó.

“thông minh”. Nói rõ hơn, tôi không chỉ nói về việc tăng khối lượng dữ kiện hoặc một chút kiến ​​thức mà bạn có thể tích lũy, hay những gì được gọi là trí thông minh kết tinh — đây không phải là đào tạo lưu loát hay ghi nhớ — mà thực ra gần như ngược lại.

5 nguyên tắc cơ bản cải thiện điểm IQ

  1. Seek Novelty
  2. Challenge Yourself
  3. Think Creatively
  4. Do Things The Hard Way
  5. Network

1. Tìm kiếm sự mới lạ

Không phải ngẫu nhiên mà những thiên tài như Einstein lại giỏi nhiều lĩnh vực, hay còn gọi là đa nhiệm, như chúng ta muốn nói đến. Các thiên tài không ngừng tìm kiếm các hoạt động mới lạ, tìm hiểu một lĩnh vực mới.

2. Thử thách bản thân

Có rất nhiều điều khủng khiếp được viết và quảng bá về cách “huấn luyện bộ não của bạn” để “trở nên thông minh hơn”. Khi tôi nói về “trò chơi rèn luyện trí não”, tôi đang nói đến các trò chơi thuộc loại ghi nhớ và trôi chảy, nhằm tăng tốc độ xử lý của bạn

3. Suy nghĩ sáng tạo

Khi tôi nói rằng tư duy sáng tạo sẽ giúp bạn đạt được sự phát triển thần kinh, thì tôi không nói về việc vẽ một bức tranh, hay làm điều gì đó nghệ thuật, như chúng ta đã thảo luận trong nguyên tắc đầu tiên, Tìm kiếm sự mới lạ . Khi tôi nói về tư duy sáng tạo, tôi đang nói về bản thân nhận thức sáng tạo, và điều đó có ý nghĩa gì đối với quá trình diễn ra trong não của bạn.

4. Làm những việc theo cách khó

Tôi đã đề cập trước đó rằng hiệu quả không phải là bạn của bạn nếu bạn đang cố gắng tăng trí thông minh của mình. Thật không may, nhiều điều trong cuộc sống tập trung vào việc cố gắng làm cho mọi thứ hiệu quả hơn. Điều này giúp chúng ta có thể làm được nhiều việc hơn, trong một khoảng thời gian ngắn hơn, tiêu tốn ít năng lượng thể chất và tinh thần nhất có thể. Tuy nhiên, điều này không mang lại lợi ích gì cho não bộ của bạn.

5. Kết nối

Và điều đó đưa chúng tôi đến yếu tố cuối cùng để tối đa hóa tiềm năng nhận thức của bạn: Kết nối mạng. Điều tuyệt vời về mục tiêu cuối cùng này là nếu bạn đang làm bốn điều còn lại, có thể bạn cũng đang làm điều này. Nếu không, hãy bắt đầu. Ngay.

Kết luận

Chỉ số IQ cao không chắc thành công, IQ trung bình thấp không phải thất bại. Các yếu tố khác như làm việc chăm chỉ, khả năng phục hồi , kiên trì và thái độ tổng thể là những điều quyết định.