Tiếng anh là một môn học không khó để chinh phục. Tuy nhiên, để nắm chắc các kiến thức cũng như để giao tiếp tiếng anh thuần thục như người bản địa thì bạn cần phải xây dựng cho mình một lộ trình học rõ ràng. Khi có lộ trình học bạn sẽ biết được định hướng những việc cần phải làm để thành công. Sau đây chia sẻ một lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

lo-trinh-hoc-tieng-anh-cơ-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau

Lộ trình học tiếng anh cơ bản cho người mới bắt đầu

Thực tế, sẽ không có một lộ trình học tiếng anh nào phù hợp với tất cả mọi người. Mỗi người tùy vào mục đích và nhu cầu của bản thân sẽ tự xây dựng và định hướng một lộ trình học khác nhau. Tuy nhiên, trước khi đi đến một lộ trình chính thức để theo đuổi đến cùng thì bạn hãy tham khảo một vài cái trước. Dưới đây là một lộ trình học tiếng anh hiệu quả rất nhiều người đã thử và thành công.

Học từ vựng và phát âm

Từ vựng và phát âm là hai yếu tố cơ bản mà bạn cần ưu tiên học đầu tiên trong lộ trình học tiếng anh của bản thân. Sở dĩ bạn cần phải học hai thứ cơ bản này trước vì chỉ khi bạn nắm chắc từ vựng và phát âm đúng chuẩn thì bạn mới có nền tảng để học những thứ tiếp theo.

Khi mới bắt đầu học tiếng anh, đừng nên học những thứ quá cao siêu như câu cú hoặc câu văn. Khi từ vựng và phát âm chưa vững việc học những thứ khó sẽ khiến bạn chán nản, dần dần sẽ không muốn học tiếng anh nữa.

Học ngữ pháp, cấu trúc câu

luyen-cau-truc-tieng-anh-qua-cac-doan-hoi-thao-hieu-qua

Luyện cấu trúc tiếng anh qua các đoạn hội thoại hiệu quả

Sau khi đã nắm chắc từ vựng và có thể phát âm nói giao tiếp tiếng anh đúng thì tiếp đến bạn sẽ chuyển sang học ngữ pháp và cấu trúc câu. Ngữ pháp và cấu trúc câu thường được ứng dụng nhiều ở trong các cuộc hội thoại. Thông qua hội thoại theo chủ đề bạn không chỉ cải thiện được cấu trúc tiếng anh mà còn có thể tích lũy thêm được rất nhiều từ mới. Ngoài ra, thông qua các đoạn hội thoại bạn cũng có thể học được cách sử dụng các câu liên kết.

Theo kinh nghiệm của những người học tiếng anh lâu năm cho biết: Người mới bắt đầu học tiếng anh nên học theo lộ trình những đoạn hội thoại theo chủ đề dễ trước. Mục đích để làm quen dần với cấu trúc tiếng anh cũng như để có hứng thú với môn học. Sau đó dần dần thì mới tiếp cận đến với những chủ đề khó.

Chuẩn hóa tiếng anh của mình để đúng và chuẩn

Khi bạn đã có nền tảng cơ bản, cảm thấy có hứng thú và yêu thích với môn học này thì tiếp theo bạn sẽ cần phải chuẩn hóa lại các kỹ năng của mình. Mục đích để cho quá trình học tiếng anh được đúng và chuẩn hơn. Để chuẩn hóa tiếng anh thành công, bạn nên đầu tư cho mình một khóa học để được giáo viên rèn luyện cho cả 4 kỹ năng.

chuan-hoa-toan-dien-4-ky-nang-trong-tieng-anh

Chuẩn hóa toàn diện 4 kỹ năng trong tiếng anh

Lưu ý: Do nhu cầu học tiếng anh của mọi người ngày càng tăng cao nên hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo kỹ năng tiếng anh đã ra đời. Vì vậy, bạn cần phải hết sức lưu ý trong vấn đề lựa chọn nhé. Có thể tham khảo những người học trước để tìm ra được một trung tâm cung cấp khóa học uy tín, chất lượng.

Tăng tốc quá trình học tiếng anh theo mong muốn của bản thân

Sau khi đã xây dựng được nền móng vững chắc, có được nền tảng tiếng anh vững vàng thì cuối cùng bạn cần tăng tốc quá trình học tiếng anh của mình. Khi này, bạn cần phải xác định xem mong muốn học tiếng anh của bản thân là gì để phát triển theo hướng đó.

Nếu mục đích học tiếng anh của bạn là để đi du học thì bạn sẽ tăng tốc tiếng anh theo hướng học thuật, IELTS. Khi này, bạn sẽ phải học và tích lũy cho mình thật nhiều từ vựng và cần phải luyện viết sao cho giỏi. Còn nếu mục đích của bạn là học để giao tiếp tiếng anh phục vụ cho công việc và cuộc sống thì bạn sẽ không cần phải quá nặng nề về từ vựng và ngữ pháp. Khi này, bạn chỉ cần rèn luyện kỹ năng nghe và hiểu, nói lưu loát là được.

Lưu ý trong quá trình học tiếng anh

luu-y-nho-de-co-qua-trinh-hoc-tieng-anh-hieu-qua

Lưu ý nhỏ để có quá trình học tiếng anh hiệu quả

Để có thể chinh phục tiếng anh thành công cũng như để lộ trình học tiếng anh được diễn ra suôn sẻ, đúng hướng thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Có quyết tâm và có ý chí, chăm chỉ học tiếng anh, cần phải loại bỏ đi suy nghĩ lười biếng.
  • Thường xuyên luyện tập nói tiếng anh hàng ngày, tiếp xúc với tiếng anh trên nhiều hình thức như: Xem phim, nghe nhạc, nghe radio,… để quá trình học không bị nhàm chán.
  • Tích cực học, học nữa học mãi tiếng anh. Bởi tiếng anh có rất nhiều khía cạnh phải học nên bạn cần phải cải thiện không ngừng và liên tục.

Trên đây là lộ trình học tiếng anh cơ bản cho người mới bắt đầu mà tôi muốn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn muốn học tiếng anh nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo lộ trình trên hoặc vào website https://giaotieptienganh.com.vn/. Rất nhiều người đã thử áp dụng và cảm thấy hiệu quả vượt ngoài sự mong đợi của bản thân. Chúc các bạn có quá trình chinh phục tiếng anh thành công.