Nhật Bản đang là thị trường xuất khẩu lao động số 1 ở nước ta. Mỗi năm có hàng chục ngàn người đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy, có nên cho con em tham gia chương trình này hay không?. Đây là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Để giải đáp câu hỏi “có nên cho con em mình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?”, chúng ta hãy cùng nhau phân tích kỹ hơn về chương trình này.

co-nen-cho-con-di-xkld-nhat-banCó nên cho con đi XKLĐ Nhật Bản không?

  1. Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay

Nhật Bản là một quốc gia đáng sống bậc nhất trên thế giới, với những thành phố nhộn nhịp, các khu nhà ga hiện đại, những tòa nhà chọc trời nổi tiếng, các tập đoàn kinh tế lớn bậc nhất trên thế giới,… Do vậy đất nước này cần rất nhiều lực lượng lao động để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế. Nhật Bản cũng là quốc gia sẽ đăng cai tổ chức thế vận hội Olympic sắp tới, niềm mong mỏi và chờ đợi của mọi quốc gia trên thế giới.

co-nen-cho-con-di-xkld-nhat-banLà quốc gia tổ chức  thế vận hội Olympic vì vậy quốc gia này cần rất nhiều nguồn nhân lực nước ngoài

Đây là cơ hội lớn cho Nhật Bản quảng bá đất nước của mình. Do vậy tất cả các ngành nghề, lĩnh vực trên đất nước Nhật Bản đều cần phải hoàn thiện để đáp ứng được nhu cầu sản xuất. Để làm được điều đó thì Nhật Bản đã ra nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút nhiều lực lượng lao động đến với đất nước mình với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Một loạt các chính sách được ra đời nhằm thu hút các thực tập sinh đến với Nhật Bản như tăng thời hạn hợp đồng, tăng lương, hỗ trợ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, hỗ trợ một phần các khoản phí sinh hoạt,… Tất cả thực tập sinh khi làm việc tại Nhật Bản đều được tổ chức OTIT ( hiệp hội thực tập kỹ năng quốc tế) đảm bảo quyền lợi, giúp người lao động hoàn toàn yên tâm về cuộc sống tại Nhật.

Các thực tập sinh sẽ có cơ hội được gia hạn thêm 2 năm hợp đồng sau khi kết thúc hợp đồng 3 năm trở về nước, nâng tổng thời hạn hợp đồng lên đến 5 năm ở tất cả các ngành nghề. Tháng 7 năm 2019, Nhật Bản còn triển khai thêm visa kỹ năng đặc định nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động cho đất nước. Đối tượng tham gia là tất cả người lao động phổ thông và thực tập sinh đã làm việc tại Nhật 3 năm trở về nước. Tạo cơ hội cho người lao động tại Nhật có thể làm việc dài hạn tại Nhật cùng người thân và gia đình.

  1. Những thay đổi tích cực của chương trình XKLĐ Nhật Bản

Điểm nổi bật khi đi  xuất khẩu Nhật Bản năm 2020 phải kể đến đó là những hỗ trợ lớn từ chính sách mới được chính phủ Nhật Bản ban hành rất có lợi cho người lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản đặc biệt là người lao động Việt Nam.

– Công việc đa dạng ngành nghề phù hợp nhiều đối tượng lao động

– Nâng mức lương cơ bản tối thiểu tại các vùng

– Tăng thời hạn hợp đồng từ 3 năm thành 5 năm và có thể gia hạn thêm

– Visa mới được áp dụng, mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

– Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm mạnh

– Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bớt khắt khe hơn rất nhiều

– Chấp nhận người lao động đã hết hạn hợp đồng về nước quay trở lại Nhật Bản với đúng ngành nghề mà trước đây đã làm việc tại Nhật Bản.

  1. Những đơn hàng đặc biệt khi đi XKLĐ Nhật Bản ra đời
  • Đơn hàng cặp vợ chồng đi Nhật

Điểm đặc biệt của chương trình XKLĐ Nhật Bản những năm gần đây đó là có thêm các đơn hàng tuyển cặp vợ chồng đi Nhật, đây là đơn hàng vô cùng đặc biệt, thu hút được nhiều cặp vợ chồng trẻ tham gia.

  • Đơn hàng 1 năm

Giờ đây khi đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động có thể lựa chọn đơn hàng hợp đồng làm việc ngắn hạn 1 năm thay vì chỉ có 3 năm như trước. Những đơn hàng 1 năm rất phù hợp với các bạn trẻ muốn đi Nhật để học hỏi, cải thiện trình độ tiếng Nhật, tích lũy 1 số vốn nho nhỏ để kinh doanh

  • Đơn hàng đi Nhật lần 2 & đơn hàng đặc định

Bên cạnh đó, hiện nay phía Nhật Bản còn tuyển lao động quay lại lần 2 và visa đặc định. Khi đi Nhật lần 2 hoặc đi Nhật với diện đặc định. Người lao động được hưởng mức lương cùng những chế độ đãi ngộ tương tự thậm chí cao hơn các kỹ sư làm việc tại Nhật. Có thể nói, đối tượng, ngành nghề khi đi XKLĐ Nhật Bản ngày càng dạng và phong phú

co-nen-cho-con-di-xkld-nhat-banĐơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản ngày càng đa dạng

  1. Vậy có nên cho con em đi XKLĐ Nhật Bản không?

Từ những ưu điểm nổi bật về chương trình XKLĐ Nhật Bản mà chúng tôi đã nêu phía trên, chúng tôi nghĩ rằng các bậc phụ huynh nên đầu tư cho con em mình 1 chuyến đi XKLĐ Nhật Bản. Ngoài việc cải thiện kinh tế gia đình, sau quá trình làm việc tại Nhật, các em còn được tiếp cận với 1 môi trường làm việc hết sức chuyên nghiệp, từ đó có thể tích lũy được kinh nghiệm cho bạn thân, phục vụ cho việc phát triển tương lai sau này.

Trên đây là lời giải đáp của chúng tôi dành cho câu hỏi: “có nên cho con em mình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không”?. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHANLUCTOANCAU

Đ/c: Ngõ 219 Trung Kính, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại hỗ trợ: 0844288228

Website: https://nhanluctoancau.com