Băng dính là một công cụ không thể thiếu khi trang trí phòng học. Người ta thường hay sử dụng loại băng dính nào phục vụ nhu cầu làm đẹp không gian? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Những loại băng dính thường dùng trang trí phòng học

Băng dính 2 mặt 

Băng dính 2 mặt loại băng dính được sử dụng phổ biến nhất trong trong trí. Loại băng keo này có ưu điểm nổi bật là bám dính trên nhiều bề mặt. Bạn có thể sử dụng nó để trang trí tường lớp học, tủ sắt, bảng đen, bảng tin… Ngoài ra, sử dụng băng dính 2 mặt còn đảm bảo về tính  thẩm mỹ khi trang trí. Bạn sẽ không nhìn thấy lớp keo dính ở giữa. Điều này làm cho những “tác phẩm” trở nên hoàn hảo hơn.

Băng dính giấy

Băng dính giấy

Băng dính 2 mặt thường sử dụng để dán các loại tranh, ảnh, hoa giấy, giỏ hoa nhỏ, chữ bằng xốp,…

Băng dính trong 

Băng dính trong có lớp màng trong suốt. Chính vì thế, khi dán lên tranh ảnh, không che khuất đi các họa tiết trên tranh, ảnh, giấy khen… Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại băng keo trong khổ rộng để dán lọ hoa, các khung ảnh nhẹ, chữ kiểu… Băng keo trong có khả năng bám dính tốt, chắc chắn, bạn không cần lo lắng các đồ vật rớt trong khi treo.

Băng dính trong

Băng dính trong

Băng dính giấy

Băng dính giấy cũng được sử dụng để làm cho không gian lớp học thêm màu sắc, sinh động. Bạn có thể dùng những loại băng dính giấy màu để thay thế cho giấy dán tường. Hoặc lựa chọn loại băng dính có họa tiết dễ thương để làm không gian thêm sinh động.

Băng dính giấy còn dính được các loại dây kim tuyến. dây hoa… lên tường mà không lo bị rớt. Không chỉ vậy, băng dính giấy còn không để lại dấu vết trên tường khi gỡ ra.

Nếu bạn đang tìm một loại băng dính để trang trí lớp học, có thể sử dụng các loại băng dính giấy này nhé!

Ảnh: Băng dính tân thái dương

Ảnh: Băng dính tân thái dương

Phần tiếp theo đây là một số ý tưởng trang trí hay ho mà bạn có thể áp dụng cho lớp học của mình. Đọc tiếp bài viết nhé!

Một số ý tưởng trang trí phòng học lớp mẫu giáo, tiểu học sinh động

Trang trí tường mang phong cách thiên nhiên 

Một không gian xanh, đầy màu sắc thiên nhiên sẽ kích thích sự sáng tạo của các con. Chính vì thế, trang trí phòng học theo phong cách thiên nhiên được áp dụng tại rất nhiều trường học hiện nay.

Không gian phòng học sẽ được bao trùm bởi cỏ, cây, hoa… Tạo ra một không gian xanh mát, giúp giải tỏa sự căng thẳng, giúp các bé hứng thú hơn trong học tập.

Trang trí tường với hình ảnh hoạt động tập thể

Giáo viên có thể in những bức hình tập thể, hoạt động vui chơi của lớp để dán lên tường. Điều này mang lại cho các bé cảm giác lớp học là “của mình”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra các góc học tập, chia sẻ kiến thức, góc cảm xúc… xung quanh lớp học. Giúp cho các bé cảm thấy không gian lớp học gần gũi, thân thương hơn. Tình bạn bè gắn kết, đoàn kết hơn. Các thành viên cũng học được cách yêu thương và chia sẻ với nhau hơn.

Trang trí cửa sổ lớp học

Trang trí các cửa sổ lớp học với những chậu hoa, chậu cây xanh, những chiếc chuông gió, dây hoa, dây hạc giấy… Đây là một gợi ý khác giúp cho không gian lớp học luôn sinh động. Giáo viên có thể tổ chức các buổi sinh hoạt để các bạn có thể cùng nhau làm hoa, hạc giấy,… để các bé gắn bó với nhau hơn.

Như vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ về ứng dụng của các loại băng dính trong trang trí lớp học rồi. Hy vọng bài viết mang cho bạn nhiều thông tin thú vị nhé!